Bắc Hà 50 người được học nghề du lịch cộng đồng

Ngày 3/8, Trung tâm Dạy nghề và Giáo dục thường xuyên huyện Bắc Hà phối hợp với Trường Cao đẳng Cộng đồng Lào Cai tổ chức khai giảng 2 lớp dạy nghề kỹ năng du lịch cộng đồng cho người dân các xã trên địa bàn huyện Bắc Hà.

Quang cảnh khai giảng lớp dạy nghề du lich cộng đồng tại xã Tà Chải.

2 lớp học được tổ chức tại các xã Bảo Nhai và Tà Chải với 50 học viên là chủ cơ sở homestay, chủ nhà hàng, nhân viên, người tham gia phục vụ du lịch cộng đồng tại các xã trên địa bàn huyện. Đây là lớp dạy nghề ngắn hạn được huyện Bắc Hà tổ chức theo hỗ trợ về dạy nghề cho lao động nông thôn, tham gia lớp học các học viên được hỗ trợ 100% học phí, kinh phí ăn ở là 30 nghìn đồng/ngày. Đặc biệt, đây là lớp học được tổ chức theo nhu cầu học của người dân nên được học viên tham gia rất đầy đủ.

Lớp học sẽ diễn ra liên tục trong 2 tháng, kết thúc khóa học các học viên sẽ được đánh giá kết quả và cấp chứng chỉ nghề du lịch cộng đồng. Lớp học cũng nhằm nâng cao chất lượng phục vụ và phát triển nghề du lịch cộng đồng đảm bảo phục vụ du khách tại huyện Bắc Hà.

Được biết khoảng 3 năm trở lại đây, du lịch cộng đồng (homestay) đang phát triển mạnh tại các xã của huyện Bắc Hà với gần 30 cơ sở, đây đang là hướng mới trong phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập cho người dân, đặc biệt là tại các xã trọng điểm như: Na Hối, Tà Chải, Bản Phố, Bảo Nhai, Lầu Thí Ngài, Thải Giàng Phố, Tả Văn Chư và thị trấn Bắc Hà.

ĐỨC TOÀN – TUẤN NGỌC
Đánh giá bài viết
Bạn cũng có thể thích
Để lại bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.