Bắc Hà dừng đón khách du lịch để phòng, chống dịch Covid-19

Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, để kiểm soát chặt chẽ, triệt để nguy cơ lây nhiễm bệnh, huyện Bắc Hà đã yêu cầu tất cả các khu, điểm du lịch và các khách sạn, các cơ sở lưu trú homestay, dịch vụ karaoke, quán bar, xông hơi và masage, các điểm dịch vụ trò chơi điện tử trên địa bàn tạm dừng kinh doanh, đón tiếp khách.

Các khách sạn, nhà nghỉ, dịch vụ lưu trú tại Bắc Hà tạm dừng đón khách trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19.

Sau 2 tháng từ khi dịch Covid-19 được công bố, lượng du khách đến Bắc Hà giảm gần 50% so với cùng kỳ. Hoạt động du lịch nói chung, kinh doanh dịch vụ lưu trú nói riêng đều “lao đao”. Khi có yêu cầu dừng tất cả các hoạt động kinh doanh, đón tiếp khách du lịch, nhiều cơ sơ lưu trú, dịch vụ homestay đã nghiêm chỉnh chấp hành. Dù có đôi chút khó khăn, nhưng tranh thủ thời gian này, các cơ sở dọn dẹp, phun khử khuẩn để sẵn sàng đón khách du lịch khi mở cửa trở lại. Anh Vàng Văn Hoan, chủ homestay Triều Kha, thôn Na Pác Ngam, xã Tà Chải chia sẻ: “Đối với cơ sở thì đã nghiêm túc thực hiện tạm thời đóng cửa không đón khách theo công văn UBND huyện chỉ đạo, để dịch bệnh không lây lan. Qua đó, cũng khá là khó khăn vì cơ sở mới đi vào hoạt động chưa đầy 1 năm. Nghỉ không đón khách thì các loại chi phí hàng tháng như trả tiền cho nhân viên, thất thoát về lợi nhuận gây khó khăn cho việc phát triển của cơ sở”.

Các cơ sở dọn dẹp để sẵn sàng đón khách du lịch khi mở cửa trở lại.

Hiện, thị trấn Bắc Hà có khoảng 22 khách sạn, nhà nghỉ với 320 phòng và 10 gia đình tham gia làm du lịch cộng đồng homestay, đang thu hút gần 50 công ty lữ hành trong nước và quốc tế đưa khách đến tham quan, nghỉ dưỡng. Việc tạm ngừng đón khách du lịch sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới thu nhập của các cơ sở kinh doanh du lịch nhưng để đảm bảo an toàn cho nhân dân, các địa phương yêu cầu các cơ sở này nghiêm túc chấp hành.

Trung Hiếu

Đánh giá bài viết
Bạn cũng có thể thích

Được đóng lại.