Bắc Hà trồng mới 100 ha cây lê địa phương

Ngay từ đầu năm 2020, huyện Bắc Hà (tỉnh Lào Cai) đã hỗ trợ nông dân 3 xã Thải Giàng Phố, Lầu Thí Ngài và Lùng Phình trồng mới 100 ha cây lê địa phương để tạo thêm sản phẩm phục vụ du lịch.

Diện tích lê được trồng dọc hai bên tuyến đường du lịch từ trung tâm huyện đến xã Lùng Phình, thuộc địa phận 3 xã Thải Giàng Phố, Lầu Thí Ngài và Lùng Phình. Các hộ dân tham gia được hỗ trợ 100% giống, phân bón và kỹ thuật trồng, chăm sóc để cây phát triển hiệu quả.

Bắc Hà trồng mới 100 ha cây lê địa phương

Lãnh đạo huyện Bắc Hà kiểm tra diện tích lê mới trồng tại xã Lầu Thí Ngài.

Được biết, cây lê địa phương Bắc Hà có hoa trắng, trước kia cũng là loại cây tạo nên thương hiệu cao nguyên trắng Bắc Hà cùng với hoa mận. Sản phẩm quả lê địa phương những năm gần đây cũng mang lại nguồn thu nhập khá cho người dân, với giá bán bình quân 40.0000 đồng/kg.

Ông Nguyễn Xuân Giang, Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Bắc Hà cho biết, cây lê địa phương Bắc Hà có năng suất trung bình đạt khoảng 8 tấn quả/ha, mỗi ha thu hoạch mang lại cho người dân trên 300 triệu đồng. Việc trồng lại cây lê địa phương nhằm chuyển đổi vùng trồng cây kém hiệu quả, giúp nâng cao thu nhập cho người dân, đồng thời góp phần tạo thêm sản phẩm du lịch cho huyện Bắc Hà.

ĐỨC NGUYỄN

Đánh giá bài viết
Bạn cũng có thể thích

Được đóng lại.