Biến sân trường thành công viên để giữ chân học sinh vùng cao

Công đoàn (CĐ) Trường PTDT bán trú THCS Cốc Ly 2 (huyện Bắc Hà, Lào Cai) đẩy mạnh phong trào thi đua “Xanh – sạch – đẹp” biến sân trường thành công viên để thu hút các em học sinh vùng cao tới trường.

Trường PTDT bán trú THCS Cốc Ly 2 (huyện Bắc Hà, Lào Cai) có vườn hoa, cây xanh như công viên. Ảnh: P.V

Trường PTDT bán trú THCS Cốc Ly 2 (huyện Bắc Hà, Lào Cai) có vườn hoa, cây xanh như công viên. Ảnh: P.V

Khi phong trào này được CĐ nhà trường phát động, toàn bộ 22 cán bộ, giáo viên là đoàn viên trong trường nhiệt tình hưởng ứng. CĐ nhà trường và cán bộ, giáo viên cùng vào cuộc vận động các bậc phụ huynh, các mạnh thường quân hỗ trợ về kinh phí và ngày công để mua hoa, cây về trồng. Hằng ngày, thầy cô cùng các học trò dành thời gian tưới, chăm sóc cho cây và hoa.

Chính vì vậy, ấn tượng đầu tiên khi đặt chân vào sân trường là những mảng không gian xanh, được bố trí hợp lý. Xen kẽ giữa những cây to là các loại hoa được trồng theo hình ngôi sao, hình vuông,… hết sức sinh động. “Công viên” còn có lối đi, ghế ngồi để các em học sinh cũng như thầy cô có thể ngắm quang cảnh của ngôi trường.

Cán bộ, giáo viên và các em học sinh còn cùng nhau vẽ tranh trên tường để trường học thân thiện hơn. Đặc biệt, trong khuôn viên sân trường, các thầy cô giáo còn dựng những tấm pano giới thiệu về văn hóa các dân tộc, hướng dẫn các em nói lời hay, làm việc tốt,… Qua đó, các em học sinh có thêm trải nghiệm, sáng tạo trong giờ ra chơi và các tiết học vận động ngoài trời. Khi trường có cảnh quan đẹp, các em học sinh vùng cao hết sức thích thú và tỉ lệ học sinh đến trường luôn đảm bảo ở mức cao,…

Cùng với chăm lo, đảm bảo quyền lợi cho cán bộ, giáo viên, CĐ trường tích cực tổ chức giao lưu văn hóa, thể thao với các cơ quan, đơn vị. CĐ trường phối hợp với các bác sĩ Khoa Can thiệp mạch (BV Quân y 103), các mạnh thường quân tổ chức khám sức khỏe với trang thiết bị hiện đại như máy siêu âm, máy điện tim,… và thuốc miễn phí cho giáo viên, học sinh.

CĐ nhà trường còn tham mưu cho ban giám hiệu bố trí các cán bộ, giáo viên đảm nhiệm các công việc phù hợp chuyên môn và thường xuyên được nâng cao năng lực, trình độ,… Từ những việc làm trên, CĐ nhà trường đã tạo sự gắn bó giữa đoàn viên và tổ chức CĐ. Các cán bộ, giáo viên cũng yên tâm cống hiến lâu dài cho sự nghiệp giáo dục và thêm yêu mến các em học sinh vùng cao.

HẢI ĐĂNG
Đánh giá bài viết
Bạn cũng có thể thích

Được đóng lại.