Cao nguyên Bắc Hà tím sắc hoa cát cánh

Đi qua mùa xuân với bạt ngàn sắc trắng của hoa mận, hoa lê, đến mùa hoa gạo tháng Ba thắp lửa đỏ rực trên những vách núi, cao nguyên Bắc Hà còn có một mùa hoa nữa – mùa cát cánh nhuộm tím núi đồi những ngày nắng hạ.

Hoa cát cánh đang được trồng nhiều tại xã Tả Văn Chư (Bắc Hà).

Những ngày này, ghé thăm “cao nguyên trắng” bạn đừng quên đến thăm vùng dược liệu đạt tiêu chuẩn quốc tế trên đất Việt. Nằm cách trung tâm thị trấn Bắc Hà không xa, trên triền đồi, dưới thung sâu khu vực thượng huyện, thuộc địa bàn các xã: Tả Văn Chư, Tả Củ Tỷ, Lùng Phình tràn ngập sắc tím của hoa cát cánh. Tháng 6 là lúc mùa hoa cát cánh bung nở.

Bạt ngàn hoa cát cánh nở rộ ven đồi.
Du khách thích thú ghi lại khoảnh khắc đẹp.

Đến đây, bạn sẽ bắt gặp cả một thung lũng hoa cát cánh tím mộng mơ, giữa núi rừng bao la, không khí trong lành. Dưới ánh mặt trời của buổi sớm mai, những cánh hoa tím rịm, bé xinh ấy cứ rung rinh trong gió, giữa bạt ngàn lá xanh, đẹp đến nao lòng.

Không chỉ tạo ra cây thuốc sạch, thuốc quý, việc trồng cát cánh góp phần xóa đói, giảm nghèo, tạo việc làm, tăng thu nhập cho đồng bào dân tộc thiểu số ở vùng cao Bắc Hà. Lợi ích kép từ cây cát cánh, ngoài là nguồn dược liệu quý, hai năm trở lại đây, những đồi hoa cát cánh trở thành điểm check-in nổi tiếng của Bắc Hà, thu hút du khách trong và ngoài tỉnh đến trải nghiệm.

Cát cánh là một loại thuốc quý trong Đông y.

Mùa hoa cát cánh thường kéo dài đến hết tháng 8 hằng năm, bạn đừng bỏ lỡ cơ hội khám phá thung lũng dược liệu quý tím biếc đầy thú vị khi đến Bắc Hà.

THANH NAM – NGỌC BẰNG
5/5 - (1 bình chọn)
Bạn cũng có thể thích

Được đóng lại.