Bản Liền, Bắc Hà, Lào Cai điểm đến mới để ngắm lúa vàng

Bản Liền từ lâu nổi tiếng với giống chè tuyết san thơm ngon. Nhưng có lẽ ít ai biết Bản Liền còn có những triền ruộng thang tuyệt đẹp. Mùa thu đến Bản Liền được khoác thêm tấm áo mới bởi những thửa ruộng bậc thang đang chín vàng.

Bản Liền, Bắc Hà, Lào Cai điểm đến mới để ngắm lúa vàng

Nhiều du khách muốn đi ngắm lúa vàng thường chỉ biết đến Bát Xát, Sa Pa mà ít ai biết Bắc Hà cũng có những triền ruộng bậc thang tuyệt đẹp. Nếu như Bát Xát, Sa Pa lúa đã gặt gần hết thì Bắc Hà mới bắt đầu vào mùa vàng. Ở Bắc Hà, điểm đẹp nhất để ngắm lúa vàng chính là xã Bản Liền, huyện Bắc Hà.

Xã Bản Liền cách trung tâm huyện Bắc Hà 30 km, cách thành phố Lào Cai 90km. Bản Liền có những triền ruộng bậc thang nối đuôi nhau thành tầng tầng, lớp lớp trải dài trên sườn đồi. Nếu như đến Sa Pa, Bát Xát bạn chỉ thấy những triền ruộng trải dài tít tắp thì Bản Liền, Bắc Hà có khung cảnh nên thơ, lãng mạn sẽ khiến bất kì ai cũng phải trầm trồ, ngạc nhiên.

Không chỉ có lúa vàng, Bản Liền còn có rừng cọ, đồi chè, thác nước, suối nguồn, những ngôi nhà sàn, những bản làng bên sườn núi. Những triền ruộng bậc thang vàng óng trải dài trên sườn đồi, xen lẫn là những nếp nhà sàn đơn sơ mộc mạc, đâu đó những tán lá cọ xòe xanh thẫm, thi thoảng bắt gặp những chú ngựa bạch thủng thẳng gặp cỏ. Tất cả tạo lên khung cảnh thơ mộng mà chắc chắn bạn chưa gặp ở bất cứ nơi đâu. Kỳ vĩ mà lãng mạn, bức tranh của đất và trời Bản Liền như man mác, mê hoặc với sắc vàng của lúa, sắc nâu của nhà lá, sắc trắng của những chú ngựa bạch, sắc xanh của lá cọ đã tạo lên bức tranh miền sơn cước quyến rũ đến mê hồn.

Đến với Bản Liền, bạn sẽ được thả mình trong không gian yên tĩnh, không khí trong lành, mát mẻ đặc biệt là khung cảnh bình yên của bản làng người Tày. Vẻ đẹp quyến rũ của miên sơn cước làm trỗi dậy cảm xúc thăng hoa đối với những du khách đã quen cuộc sống đời thường nơi phố thị và đánh thức nỗi nhớ trong lòng những ai thích chinh phục bao điều kỳ thú của thiên nhiên.

Có thể nói Bản Liền là một địa điểm có mọi thứ để làm bạn cảm thấy thú vị và thư giãn. Không chỉ khung cảnh tuyệt đẹp không ở đâu có được, Bản Liền vẫn còn đậm bản sắc văn hóa dân tộc với những nế nhà sàn truyền thống lợp lá cọ, những bộ trang phục truyền thống hiện hữu mọi nơi….

 

Bạn cũng có thể thích