Mang “Áo ấm vùng cao” đến cao nguyên Bắc Hà

Cuối tuần qua, nhóm thiện nguyện do các nghệ sĩ Hà Nội tổ chức thường niên mang tên “Áo ấm vùng cao” đã tiếp tục hành trình mùa đông 2019, đến với trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và Trung học cơ sở Bản Liền, huyện Bắc Hà, Lào Cai.

Đây là một trong những trường còn khó khăn của vùng cao Bắc Hà, trường gồm có 19 lớp với 475 học sinh. Hiện nay, nhà trường có 1 điểm trường chính và 3 phân hiệu, trong đó có 99,4% là học sinh dân tộc thiểu số chủ yếu là dân tộc Tày, Mông. Học sinh thuộc hộ nghèo chiếm 52,8%.

Tuy còn gặp nhiều khó khăn nhưng các em học sinh ở đây đều rất hiếu học, được sự chăm lo dìu dắt của các thầy cô giáo nên tỉ lệ học sinh khá, giỏi, hoàn thành xuất sắc chiếm trên 25%. Không những vậy, học sinh thi các cấp huyện đều có giải.

mang ao am vung cao den cao nguyen bac ha
Họa sỹ Lương Giang, đoàn từ thiện cùng các em học sinh xã Bản Liền

Thầy Trần Huy – Hiệu trưởng nhà trường, cho biết, học sinh ở bán trú tại nhà trường có 266 em. Tập thể nhà trường luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ đạt tập thể tiên tiến, có giáo viên đạt bằng khen của tỉnh.

Đây là năm thứ 4, diễn viên, họa sĩ Lương Giang thực hiện chương trình thiện nguyện “Áo ấm vùng cao”. Cô chia sẻ, mỗi năm cô đều dành một khoản kinh phí từ công việc diễn xuất, đóng quảng cáo và kinh doanh của phòng tranh Megan Gallery của mình để làm thiện nguyện. Dự án “Áo ấm vùng cao” sẽ được xuyên suốt hàng năm, cô mong muốn mình có thể góp một phần nhỏ bé để sưởi ấm các em nhỏ còn khó khăn.

Quà tặng cho các em của trường Bản Liền gồm có áo ấm, vở và sách truyện mới. Ngoài ra, Lương Giang còn có những món quà thiết thực dành tặng 20 thầy cô của nhà trường, như một lời tri ân với những người đồng nghiệp cùng đứng lớp như mình.

Diệp Anh

Bạn cũng có thể thích