Bắc Hà: Đón trên 160.000 lượt khách du lịch trong quý 1 năm 2019

 Theo thống kê của Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Bắc Hà, trong quý I năm 2019, lượng khách du lịch đến thăm quan trên địa bàn huyện ước khoảng 160.800 lượt người, tăng 54.100 lượt so với cùng kỳ năm 2018. Doanh thu du lịch ước đạt 133,8 tỷ đồng, tăng 57,9 tỷ đồng so với cùng kỳ.

Đông đảo bà con nhân dân và khách du lịch trẩy hội Đền Bắc Hà 2019

    Các điểm thu hút nhiều khách du lịch đến thăm: Chợ Bắc Hà, Nhà cổ Hoàng A Tưởng, Đền Bắc Hà, Đền Trung Đô(Bảo Nhai),, làng du lịch cộng đồng các xã Bản Phố, Tà Chải, Thung lũng hoa xã Thải Giàng Phố; các lễ hội truyền thống (lễ hội Gầu Tào của đồng bào Mông, lễ hội Xuống Đồng của dân tộc Tày, lễ hội Nhảy Lửa của đồng bào dân tộc Dao đỏ, lễ hội đền Bắc Hà….
    Đặc biệt, việc tổ chức thành công “Ngày hội xuân Cao Nguyên Trắng 2019” với chuỗi các hoạt động ấn tượng, là sản phẩm du lịch mới đặc trưng, hấp dẫn, mang thương hiệu – dấu ấn riêng của Bắc Hà nhân dịp năm mới và mừng Xuân Kỷ Hợi 2019 đã thu hút đông đảo khách du lịch đến với Cao nguyên trắng Bắc Hà. Riêng trong đợt này, Bắc Hà đã thu hút 3,5 vạn lượt khách du lịch. Đây cũng chính là điểm nhấn của ngành du lịch Bắc Hà trong quý 1 năm 2019.

Hấp dẫn giải đua ngựa truyền thống Bắc hà mở rộng

    Hiện huyện Bắc Hà đã và đang tập trung công tác chuẩn bị cho Festival Bắc Hà năm 2019 với chủ đề “Vó ngựa Cao Nguyên Trắng” được tổ chức vào dịp đầu tháng 6 tới với nhiều hoạt động đặc sắc, mà điểm nhấn chính là Giải đua ngựa truyền thống, chắc chắn hứa hẹn thu hút đông đảo người dân địa phương và du khách./.
Tráng Cường – Thu Phương
Đánh giá bài viết
Bạn cũng có thể thích
Để lại bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.