Bắc Hà (Lào Cai): Thu trên 133 tỷ đồng từ du lịch

Quý I năm 2019, lượng khách du lịch đến thăm quan trên địa bàn huyện Bắc Hà ước khoảng 160.800 lượt người, tăng 54.100 lượt so với cùng kỳ năm 2018, doanh thu du lịch ước đạt 133,8 tỷ đồng.

Điểm nhấn nổi bật của du lịch Bắc Hà trong 3 tháng đầu năm là việc tổ chức thành công Ngày hội xuân Cao Nguyên Trắng 2019 với chuỗi các hoạt động ấn tượng, sản phẩm du lịch mới đặc trưng, hấp dẫn, mang thương hiệu, dấu ấn riêng của Bắc Hà trong dịp năm mới đã thu hút đông đảo khách du lịch đến với cao nguyên trắng Bắc Hà. Riêng trong đợt này, Bắc Hà đã thu hút 3,5 vạn lượt khách du lịch.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Ngoài ra các điểm du lịch khác cũng thu hút được nhiều du khách đến thăm quan, như: Chợ Bắc Hà, Dinh thự Hoàng A Tưởng, Đền Bắc Hà, Đền Trung Đô (Bảo Nhai), làng du lịch cộng đồng các xã Bản Phố, Tà Chải, Thung lũng hoa xã Thải Giàng Phố…

Để tiếp tục khai thác thế mạnh về du lịch, thời điểm này huyện Bắc Hà đang tập trung công tác chuẩn bị cho Festival Bắc Hà năm 2019 với chủ đề “Vó ngựa Cao Nguyên Trắng” được tổ chức vào dịp đầu tháng 6 tới với nhiều hoạt động đặc sắc, mà điểm nhấn chính là Giải đua ngựa truyền thống, hứa hẹn thu hút đông đảo người dân địa phương và du khách thập phương.

Thu Hường – Minh Dũng

Bạn cũng có thể thích