Bắc Hà rộn ràng bước chân du khách trở lại

Sau thời gian dài trầm lắng do giãn cách xã hội, du lịch Lào Cai đã bắt đầu có dấu hiệu khởi sắc trở lại. Lào Cai vẫn là điểm đến an toàn, thân thiện và hấp dẫn trong mắt du khách với cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp và giàu bản sắc văn hóa.

Nhờ Chính phủ nới lỏng các biện pháp giãn cách xã hội cũng như kiểm soát tốt dịch Covid-19, sự trầm lắng đỉnh điểm của ngành du lịch đã qua, các khu, tuyến, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh đã mở cửa đón khách trở lại. Khu Du lịch quốc gia Sa Pa, thành phố Lào Cai, huyện Bắc Hà… đã rộn ràng bước chân du khách. Với phong cảnh thiên nhiên hùng vỹ, tươi đẹp, cảnh sắc hữu tình, khí hậu mát mẻ và không có trường hợp mắc Covid-19, Lào Cai đã tạo niềm tin cho du khách về điểm đến an toàn, mến khách.

Minh chứng là Giải đua ngựa truyền thống huyện Bắc Hà mở rộng năm 2020 đã gặt hái thành công ngoài mong đợi. Nhìn lượng khán giả và du khách đến chật kín sân vận động huyện Bắc Hà để theo dõi vòng loại, vòng chung kết đua ngựa trong 2 ngày (30 – 31/5) có thể thấy du lịch Bắc Hà đã được tiếp một luồng sinh khí mới. Đây cũng là lần đầu tiên trong năm 2020, người dân cao nguyên trắng được chứng kiến cảnh xe cộ tấp nập, quán đông đúc, đường kẹt cứng bởi dòng người và phương tiện đổ về xem giải đua ngựa. Những chủ vườn mận Tam hoa trước đó còn lo lắng thì đã trút bỏ được nỗi lo không tiêu thụ được đặc sản của địa phương.

Bà Nguyễn Thị Tám, thị trấn Bắc Hà tâm sự: Với người dân Bắc Hà những ngày này, cuộc sống còn vui hơn tết bởi đã có khách du lịch. Nhà nghỉ, khách sạn hết phòng, hàng quán chật kín bàn, đường sá tấp nập, mận Tam hoa được giá… luôn là niềm mơ ước của mỗi người dân nơi đây từ sau Tết Nguyên đán.

lao cai ron rang buoc chan du khach tro lai
Hàng vạn du khách đến theo dõi giải đua ngựa truyền thống huyện Bắc Hà.

Theo thông tin từ Phòng Văn hóa – Thông tin huyện, chỉ tính riêng trong 2 ngày diễn ra Giải đua ngựa truyền thống huyện Bắc Hà mở rộng năm 2020, huyện Bắc Hà đã đón gần 50.000 lượt khách du lịch trong và ngoài tỉnh.

Với những thành công của Giải đua ngựa truyền thống huyện Bắc Hà mở rộng năm 2020, ông Hoàng Văn Khoa, Phó Chủ tịch UBND huyện Bắc Hà tin tưởng du lịch Bắc Hà có thể phục hồi và giữ vững đà tăng trưởng để kích thích kinh tế – xã hội phát triển, đặc biệt là khi huyện Bắc Hà được công nhận là khu du lịch cấp tỉnh từ ngày 3/1/2020.

Ông Hoàng Văn Khoa khẳng định: UBND huyện Bắc Hà quyết định tổ chức Giải đua ngựa truyền thống mở rộng năm 2020 đúng thời điểm đã giúp vực dậy ngành du lịch huyện sau thời gian dài trầm lắng. Chúng tôi xác định hướng phát triển của du lịch huyện trong thời gian tới là gắn du lịch với bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống, gắn du lịch với phát triển nông nghiệp bền vững, chú trọng phát triển du lịch cộng đồng, đồng thời kêu gọi các nhà đầu tư chiến lược để xây dựng các sản phẩm, dịch vụ du lịch chất lượng cao.

Không chỉ Sa Pa, Bắc Hà mà thành phố Lào Cai, Bảo Yên, Văn Bàn cũng bắt đầu rộn ràng bước chân du khách trở lại. Nhìn lượng du khách đổ về các khu, tuyến, điểm du lịch ngày càng đông, tin rằng du lịch Lào Cai vẫn có vị trí đặc biệt trong mắt du khách. Nếu chính sách kích cầu du lịch được triển khai rộng rãi và mạnh mẽ hơn, chắc chắn du lịch Lào Cai vẫn có một năm thắng lợi.

www.baolaocai.vn
Bạn cũng có thể thích