LẠC BƯỚC RẺO CAO BẮC HÀ MÙA HOA CÁT CÁNH

Cát cánh vốn không phải là một loài cây hoang dại mà là một loại thuốc quý trong Đông y, thường xuất hiện trong những bài thuốc trị ho, viêm họng từ lâu đời.

Mùa hạ trên cao nguyên trắng Bắc Hà (Lào Cai) vốn được biết đến là mùa trái chín, nay còn nổi tiếng bởi những thung lũng hoa muôn vàn màu sắc. Đặc biệt những ngày này, từ trung tâm Bắc Hà ngược lên ngàn khoảng 20 km về phía tây bắc, tới xã Tả Van Chư, bạn sẽ được trải nghiệm, khám phá thung lũng hoa cát cánh đang mùa nở rộ, trải nhuộm sắc tím khắp rẻo cao.

Đến đây, giữa núi rừng bao la và làn không khí trong lành, bạn sẽ bắt gặp một thung lũng hoa cát cánh tím mộng mơ với diện tích 25 ha, tập trung ở thôn Lả Gì Thàng, xã Tả Văn Chư. Dưới ánh mặt trời của buổi sớm mai, những cánh hoa tím rịm, bé xinh ấy cứ rung rinh trong gió, giữa bạt ngàn lá xanh, đẹp đến nao lòng. Hai năm trở lại đây, những thung lũng hoa cát cánh trở thành điểm check-in nổi tiếng của Bắc Hà, thu hút du khách trong và ngoài tỉnh đến trải nghiệm.

Mời bạn đọc chiêm ngưỡng vẻ đẹp rẻo cao Tả Văn Chư mùa hoa cát cánh nở qua một vài hình ảnh:

Cây dược liệu cát cánh ở vùng cao Tả Văn Chư được trồng vào cuối tháng 12 và đầu tháng 1 dương lịch hàng năm…

Sau gần nửa năm tích tụ đủ tinh khí đất trời vùng cao, không phụ công chăm bón của đồng bào Mông nơi đây, cây cát cánh sinh trưởng, phát triển, đua nở khi hè về… nhuộm sắc tím trải khắp thung lũng, lưng chừng đồi…

Hồn nhiên trẻ thơ vùng cao

 

LẠC BƯỚC RẺO CAO BẮC HÀ MÙA HOA CÁT CÁNH
Cánh đồng hoa cát cánh trở thành địa điểm check-in thu hút nhiều khách du lịch 

Tráng Xuân Cường

Bạn cũng có thể thích