Chợ đêm Bắc Hà – 1 trong 10 chợ hấp dẫn nhất Đông Nam Á được khôi phục

Sau thời gian dài tạm dừng vì dịch Covid -19, vừa qua, Chợ đêm Bắc Hà đã chính thức khai trương, khôi phục hoạt động tại địa điểm mới Chợ Văn hóa Bắc Hà . Đây là một trong 10 chợ hấp dẫn nhất Đông Nam Á.

Việc tổ chức hoạt động Chợ đêm Bắc Hà nhằm tạo thêm sản phẩm du lịch cho du khách trải nghiệm khi đến “Cao nguyên trắng” Bắc Hà, giúp du khách được tiếp cận gần gũi hơn với những nét văn hoá truyền thống của người dân bản địa.

Khu vực chợ Đêm mới sẽ được duy trì vào tối thứ 7 hàng tuần, được đưa vào sân chợ trung tâm, cạnh khu vực trưng bày Chảo thắng cố kỷ lục Guinness Việt Nam.

1 trong 10 chợ hấp dẫn nhất Đông Nam Á là chợ nào mà được khôi phục, khách Tây rất thích? - Ảnh 1.

Việc mở lại chợ đêm Bắc Hà sẽ giúp du khách có thêm điểm vui chơi, giải trí, hưởng thụ, tìm hiểu văn hóa dân tộc nguyên sơ, độc đáo của người dân tộc địa phương.

Chợ đêm Bắc Hà được xem là một trong 10 chợ hấp dẫn nhất Đông Nam Á. Theo kế hoạch, chợ sẽ được tổ chức từ 20 giờ đến 22 giờ 30 phút tối thứ Bảy hằng tuần (riêng hoạt động ẩm thực sẽ phục vụ khách từ 17 giờ đến 5 giờ sáng hôm sau).

1 trong 10 chợ hấp dẫn nhất Đông Nam Á là chợ nào mà được khôi phục, khách Tây rất thích? - Ảnh 2.

Rất nhiều tiết mục văn nghệ của các dân tộc địa phương được biểu diễn.

Chợ đêm Bắc Hà sẽ được tổ chức với các hoạt động phong phú như: Văn hóa văn nghệ, gồm các tiết mục văn nghệ truyền thống của các dân tộc Tày, Nùng, Mông, Dao… như múa xòe, múa khèn, múa sinh tiền…

Ngoài ra, tại chợ đêm còn có khu vực kinh doanh ẩm thực truyền thống, các gian hàng bán sản phẩm truyền thống của người dân tộc địa phương như thổ cẩm, váy, áo, quà lưu niệm, thưởng thức các món ăn đặc sản của đồng bào địa phương.

1 trong 10 chợ hấp dẫn nhất Đông Nam Á là chợ nào mà được khôi phục, khách Tây rất thích? - Ảnh 3.

Chảo thắng cố kỷ lục Guinness Việt Nam được trưng bày tại Chợ đêm du lịch Bắc Hà. Ảnh: Bích Hợp

1 trong 10 chợ hấp dẫn nhất Đông Nam Á là chợ nào mà được khôi phục, khách Tây rất thích? - Ảnh 4.

Chợ văn hóa và chợ đêm Bắc hà luôn là điểm đến hấp dẫn của du khách trong và ngoài nước mỗi khi đến với cao nguyên trắng Bắc Hà. Ảnh: T.X.C

Chợ đêm Bắc Hà – 1 trong 10 chợ hấp dẫn nhất Đông Nam Á được khôi phục

Lễ hội hoa hồng được tổ chức tại Dinh thự cổ Hoàng A Tưởng nhằm thu hút đông đảo du khách tới thăm quan, thưởng thức. Ảnh: T.X.C

Ông Hoàng Văn Khoa – Phó Chủ tịch UBND huyện Bắc Hà cho biết, hoạt động Chợ Đêm Bắc Hà đã được tổ chức từ rất lâu rồi. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch bệnh covid-19 Chợ đêm Bắc Hà đã tạm dừng hoạt động. Nay chúng tôi cho khôi phục trở lại với hy vọng sẽ là điểm đến giao lưu văn hóa đặc sắc của người dân cũng như du khách khi đến với du lịch Bắc Hà.

Bạn cũng có thể thích