Festival Cao nguyên trắng Bắc Hà chủ đề “Nghiêng say mùa Đông” sẽ diễn ra ngày 26 – 27/11

Theo thông tin từ UBND huyện Bắc Hà, Festival Cao nguyên trắng Bắc Hà năm 2022 với chủ đề “Nghiêng say mùa Đông” sẽ diễn ra vào ngày 26 – 27/11. 

Festival Cao nguyên trắng Bắc Hà chủ đề “Nghiêng say mùa Đông” sẽ diễn ra ngày 26 – 27/11
Các hoạt động lễ hội hằng năm được tổ chức tại Bắc Hà luôn hấp dẫn du khách.

Festival sẽ diễn ra nhiều hoạt động hấp dẫn, nổi bật là Chương trình nghệ thuật khai mạc Festival Cao nguyên trắng Bắc Hà, chủ đề “Nghiêng say mùa Đông” được tổ chức tối 26/11, tại sân khấu cổng dinh thự Hoàng A Tưởng. Chương trình sẽ có sự tham gia của các nghệ sỹ uy tín trong sáng tác, truyền dạy cho nghệ nhân địa phương về nghệ thuật biểu diễn.

Ngoài ra, còn nhiều hoạt động như thi văn nghệ, ẩm thực, thi tay nghề thêu may và trình diễn trang phục thổ cẩm dân tộc. Các hoạt động diễn ra tại dinh thự Hoàng A Tưởng, khu nhà 2 tầng Chợ Văn hóa Bắc Hà, thung lũng hoa Bắc Hà (xã Thải Giàng Phố). Bên cạnh đó, du khách còn được tham gia trải nghiệm tại vườn chè cổ thụ Hoàng Thu Phố, cây nghiến 1.000 năm tuổi ở Cốc Ly, đi thuyền trên sông Chảy ở xã Bảo Nhai…

Lễ hội mùa Đông tại Bắc Hà là hoạt động được tổ chức thường niên, nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho Nhân dân các dân tộc địa phương; khơi dậy, giữ gìn và phát huy những nét văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc, góp phần phát triển du lịch bền vững, đưa cao nguyên trắng Bắc Hà trở thành điểm đến hấp dẫn trong khu vực và trên cả nước.

Festival Cao nguyên trắng Bắc Hà năm 2022 chủ đề “Nghiêng say mùa đông” sẽ diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 25-27/11/2022, tại huyện Bắc Hà, với nhiều hoạt động hấp dẫn, đặc sắc.

1. Chương trình nghệ thuật khai mạc Festival Cao nguyên trắng Bắc Hà – Chủ đề “Nghiêng say mùa Đông”

– Thời gian: 19h30 ngày 26/11/2022 (Thứ 7).

– Địa điểm: Sân khấu Cổng dinh Hoàng A Tưởng.

Dinh Hoàng A Tưởng – Nơi diễn ra nhiều sự kiện tại Festival Bắc Hà.

2. Tinh hoa văn hóa, nghệ thuật, ẩm thực Bắc Hà

– Thời gian: Từ 13h30 ngày 26/11 đến ngày 27/11/2022 (Thứ 7, Chủ nhật).

– Địa điểm: Khu nhà 2 tầng Chợ Văn hóa Bắc Hà.

Trưng bày các sản vật tại Chợ Văn hóa Bắc Hà.

3. Hội thi Tay nghề thêu may và Trình diễn trang phục thổ cẩm dân tộc tỉnh Lào Cai năm 2022

– Thời gian: 8h00 ngày 27/11/2022 (Chủ nhật).

– Địa điểm: Dinh thự Hoàng A Tưởng.

4. Thung lũng hoa – Rực rỡ vùng cao

Diễn ra tại thung lũng hoa Bắc Hà – Thôn Sân Bay – Xã Thải Giàng Phố.  Đến đây du khách sẽ được checkin, trải nghiệm cùng các loài hoa như lavender, thược dược, hồng cổ Sa Pa, cúc thân gỗ, Sim,.. phong phú và đa dạng sắc màu. Đây sẽ trở thành điểm đến checkin lý tưởng cho du khách khi đến với Bắc Hà trong dịp Festival này.

Sắc hoa Bắc Hà.

5. Chương trình trải nghiệm chợ văn hóa Bắc Hà và các nét văn hóa đặc sắc của các bản làng du lịch Bắc Hà như: Vườn chè cổ thụ Hoàng Thu Phố, cây nghiến 1000 tuổi Cốc Ly, đi thuyền sông chảy xã Bảo Nhai.

Đến với Fessitival du khách và người dân sẽ được thưởng thức những nét văn hóa, không gian nghệ thuật, ẩm thực đặc sắc của các dân tộc huyện Bắc Hà và có nhiều trải nghiệm du lịch thú vị.

Minh Phượng – doingoailaocai.vn – baolaocai.vn

Bạn cũng có thể thích