Khâu nhục – Món ngon đậm đà hương vị Tây Bắc

Bắc Hà ko chỉ có mận tam hoa, thắng cố , trâu sấy, lợn sấy, xôi màu, phở chua, phở trộn mà còn được rất nhiều du khách yêu thích bởi món khâu nhục

Khâu nhục là món ăn khá cầu kỳ , phức tạp mà ngày xưa chỉ được nấu trong các ngày lễ , ngày tết. Thịt để nấu món khâu nhục phải là thịt lợn đen , tươi ngon chứ ko được lấy loại thịt để trong tủ lạnh để nấu. Các gia vị gồm dưa chua, ngũ vị hương, mắm , muối và 1 thứ lá trên rừng được truyền từ đời này qua đời khác .

 

Khâu nhục là món ăn truyền thống của người Tày ở Bắc Hà, vì vậy món ăn này cũng tuân theo một truyền thống của người Tày. Với hy vọng về một cuộc sống ấm no, đủ đầy nên số miếng thịt khâu nhục thái ra phải là số chẵn. Vì vậy mà hiện nay hầu như các dịp dễ lễ cưới hỏi không thể thiếu được món ăn này.

Thưởng thức khâu nhục, bạn có thể ăn kèm cùng xôi màu, bánh chưng đen, bánh khúc, bánh dày. Miếng thịt thật mềm, đậm vị, tan chảy trong miệng, kết hợp nắm xôi bùi bùi, thơm ngọt, Chúng đều là những món ăn giản dị nhưng được rất nhiều du khánh đã ăn rồi là nhớ mãi.

 Bạn có thể thưởng thức khâu nhục tại chợ Bắc Hà hoặc một số quán ăn truyền thống của người Bắc Hà cũng như đặt làm số lượng lớn tại một số gia đình của đồng bào người dân địa phương.

Đánh giá bài viết
Bạn cũng có thể thích
Để lại bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.