Mùa hoa cải trên cao nguyên trắng Bắc Hà

Kết thúc mùa hoa mận trắng tinh khôi, bên cạnh vườn đào đỏ thắm, những ngày này, trên một số bản làng vùng cao của huyện Bắc Hà lại thêm rực rỡ bởi sắc vàng của hoa cải. Tất cả đã tạo nên không gian tràn ngập sắc xuân, thu hút đông đảo du khách tới tham quan và trải nghiệm.

Vườn hoa cải rực rỡ ở Bắc Hà.

Bắc Hà hiện có hơn 700 ha rau đậu các loại, trong đó, các loại rau cải mang tính riêng biệt đặc trưng ở vùng cao được người dân các xã của huyện trồng khá phổ biến. Đặc biệt loại cải ngồng vào cuối vụ, người nông dân không cắt đi mà để ra hoa lấy hạt giống cho vụ mùa năm sau. Trong không khí ngày đầu xuân mới cùng với khung cảnh yên bình nên thơ ở khắp các bản làng những cánh đồng hoa cải vàng là nơi lý tưởng cho các bạn trẻ hòa mình với thiên nhiên. Chị Thanh Trà, du khách thành phố Lào Cai chia sẻ: “Hôm nay tôi mới có dịp trở lại Bắc Hà lại đúng vào mùa hoa cải vàng rực rỡ. Tôi và các bạn chụp ảnh để lưu lại những khoảnh khắc tuyệt vời này”.

Khách đến tham quan, trải nghiệm, chụp ảnh lưu niệm tại vườn hoa cải.

Hiện ở Bắc Hà các mùa hoa thường nở nối tiếp nhau trải dài trong suốt bốn mùa, như hoa anh đào, hoa mận, hoa lê, hoa cát cánh, hoa địa lan… Đây chắc chắn sẽ là một hành trình khám phá ấn tượng của du khách khi đến với cao nguyên trắng Bắc Hà./.

Ngọc Thủy – LaocaiTV

Bạn cũng có thể thích