Vỡ òa cảm xúc khi đi săn mây trên đỉnh Ngải Thầu

Nếu là một tâm hồn thích khám phá, trải nghiệm thì có lẽ rằng một chuyến săn mây trên đỉnh Ngải Thầu chính là lời hứa hẹn của tuổi trẻ. Chỉ cần nghĩ đến khoảnh khắc được hòa mình vào không khí se lạnh, bình yên trên đỉnh núi, tay như chạm vào biển mây bồng bềnh là muốn lập tức xách ba lô và lên đường luôn.

 

Đỉnh Ngải Thầu ở đâu?

Ngải Thầu là nơi bao gồm các rặng đồi từ cao đến thoải san sát nhau, ngoài ra còn có các đồng cỏ xanh mơn mởn trên thảo nguyên thuộc xã Na Hối, Bắc Hà, Lào Cai. Nơi đây cách trung tâm Bắc Hà tầm 3km nhưng cuộc sống người dân ở đây còn khá vất vả, khó khăn. Tuy vậy đỉnh Ngải Thầu chính là tọa độ săn mây đẹp nhất ở đất phố núi Lào Cai.

Giới thiệu hành trình săn mây trên đỉnh Ngải Thầu

Đỉnh Ngải Thầu thuộc địa phận tỉnh Lào Cai

Ngắm cảnh đẹp khi đi săn mây trên đỉnh Ngải Thầu
(Ảnh: npa203)

Ở trên đỉnh Ngải Thầu từng dãy núi cao, cung đường hay các thảo nguyên, nương lúa,…tất cả khiến bạn cảm nhận được một vẻ đẹp lạ kỳ. Tại đây luôn gợi lên sự ngoạn mục của thiên nhiên khiến cho người lữ khách phương xa đều đứng hình vài giây khi có cơ hội đi qua. Tuy nhiên vùng đất này cũng mang đến sự gần gũi khó tả, có cảm giác như đã quen thuộc từ lâu.

Săn mây trên đỉnh Ngải Thầu là hành trình du lịch ngoạn mục

Cảnh sắc quá đỗi ngoạn mục

Khi du lịch Lào Cai, nhiều người sẽ nghĩ đến các trải nghiệm như tìm hiểu, tham quan các bản làng dân tộc thiểu số, nhịp sống độc đáo ở miền cao hay tham gia các buổi chợ phiên nhộn nhịp. Nhưng có lẽ săn mây trên đỉnh Ngải Thầu chính là một trong những hoạt động thú vị mà bạn không thể không trải nghiệm một lần. Dĩ nhiên rằng để có thể chinh phục được đỉnh núi siêu thực này thì du khách phải chuẩn bị sức khỏe ổn định để có thể dễ dàng băng qua các đoạn đường dốc trên núi. Để rồi tới cuối hành trình sẽ là một cảnh sắc của những đám mây lênh loáng trên nền xanh của núi, nền vàng của lúa chín, khoảnh khắc ấy thật quý giá biết bao.

Đôi nét về hành trình săn mây trên đỉnh Ngải Thầu

Được thấy khung cảnh này chính là một khoảnh khắc quý giá

Cung đường đi săn mây ở Ngải Thầu

Cung đường săn mây trên đỉnh Ngải Thầu được review là rất đẹp và hấp dẫn. Đoạn đường từ Bắc Hà để đến Ngải Thầu có nhiều phong cảnh độc đáo. Đó là những thung lũng ngập tràn hoa ngô, những thửa ruộng bậc thang kỳ vĩ và những khóm hoa dại mọc lộn xộn ở mọi nơi. Xe ô tô đi đến Ngải Thầu sẽ đậu ở ngoài, cách đỉnh tầm 2km và bạn sẽ đi bộ để lên đồi.

Đường đi săn mây trên đỉnh Ngải Thầu

Phong cảnh dọc đường đi vô cùng đẹp 

Đường di chuyển lên đỉnh Ngải Thầu mới được trùng tu lại nên khá dễ đi, có một số đoạn dốc được đổ bể tông để chống trượt. Nếu đi xe máy bạn hoàn toàn có thể đi lên được đến chân đồi. Nhưng bạn nhớ rằng chỉ có những ai cầm vững tay lái, quen thuộc với các con đường dốc trên núi, khúc cua ở đèo thì mới lái lên Ngải Thầu được nha.

Cung đường săn mây trên đỉnh Ngải Thầu

Có nhiều đoạn khá dốc 

Được đặt chân trên vùng núi cao Lào Cai, thả người giữa biển mây loang loáng, thật thỏa mãn và may mắn vô cùng. Và cũng không quá khi nói rằng được săn mây trên đỉnh Ngải Thầu chính là một trải nghiệm thú vị và ngoạn mục nhất trong cuộc đời.

Thu Mơ (tổng hợp) 

Ảnh: Internet

Bạn cũng có thể thích