Lạc bước “xứ sở thần tiên” Bắc Hà mùa hoa mận nở

Giữa núi rừng Tây Bắc bạt ngàn, mùa hoa mận Bắc Hà khoác lên mình chiếc áo trắng tinh khôi, rạng rỡ khoe mình giữa những ngày đầu năm mới vẫn còn dịu hương xuân.

Những ngày Tết sang, người ta lại nô nức rủ nhau đến Mộc Châu, Hà Giang ngắm nhìn hoa mận, hoa đào nở, thế nhưng mấy ai biết, mùa hoa mận Bắc Hà cũng có được vẻ đẹp đến nao lòng.

Ai ai cũng mê mẩn trước sắc trắng tinh khôi của mùa hoa mận Bắc Hà

Dưới áng mây hồng lững lờ trôi, giữa cái trùng điệp của màu xanh bạt ngàn núi rừng, bỗng những bông hoa mận bừng nở, khoe sắc giữa đất trời, tràn qua thung lũng, làng bản, kéo đến bên cả mái nhà đơn sơ để rồi bung nở, khoe mình giữa đất trời Tây Bắc. Mùa hoa mận dường như đã trở thành một “đặc sản” không thể thiếu của Bắc Hà mỗi dịp Tết đến xuân về.

Loài hoa mận tinh khôi đặc trưng cho sắc màu Tết Tây Bắc

Mùa hoa mận ở Bắc Hà thường bắt đầu vào những ngày cuối tháng 1, đầu tháng 2. Khi tiết trời bắt đầu ấm hơn, hàng triệu triệu những bông hoa mận trắng nhỏ bắt đầu bung mình, bừng nở sức sống, khoe cái vẻ đẹp đầy kiêu hãnh, mộng mơ của mình giữa thiên nhiên rộng lớn.

Hoa  bừng nở mỗi dịp Tết đến xuân sang

Đến thăm mùa hoa mận Bắc Hà nhất định phải ghé qua xã Bản Phố, Tả Chải, Na Hối, Lầu Thí Ngài,… nơi hoa nở rộ nhất. Cả bản làng như bị bao phủ bởi vẻ đẹp tinh khôi của loài mận Tam Hoa đầy giản dị mà chẳng kém phần kiêu sa này.

Đến thăm mùa hoa mận Bắc Hà nhất định phải ghé qua xã Bản Phố, Tả Chải, Na Hối, Lầu Thí Ngài,… 

Hoa tinh khôi, nở rộ trong những khu vườn, bên cạnh đầu nhà, cánh hoa mỏng manh, rơi vãi trên những con đường đất đỏ, để rồi nơi đây hiện lên tựa bức tranh thiên nhiên đầy thi vị, quyến rũ.

Hoa nở rộ trong những vườn mận kia, hoa vương mình trên những sườn đồi trắng. Hoa mận Bắc Hà buông mình trong gió thoảng, để hương hoa, đưa mình đến khắp các nẻo đường, đến từng ngóc ngách nơi rẻo cao.

Hoa nở trắng cả sườn đồi, mộng mơ như xứ sở thần tiên nơi hạ giới

Sáng sớm, những giọt sương nặng còn vương lại trên cánh hoa mỏng manh, dưới cái nắng vàng như rót mật, cả vườn mận bỗng như bừng trong sức sống, sáng lung linh, nhảy múa trong ánh mặt trời những ngày đầu xuân.

Hoa mận Tam Hoa lung linh trong ánh mặt trời mùa xuân

Mùa hoa mận ở Bắc Hà là hình ảnh những cô gái trẻ vùng cao, khoác lên mình chiếc váy sắc màu, xúng xính nở nụ cười đầy ngọt ngào, e lệ bên những vườn hoa mận tinh khôi. Cái hình ảnh ấy thoắt ẩn, thoắt hiện, khiến người ta mơ màng, tưởng ngỡ như đang mơ.

Những cô gái trẻ vùng cao, khoác lên mình chiếc váy sắc màu, xúng xính nở nụ cười đầy ngọt ngào, e lệ bên những vườn hoa mận tinh khôi

Hoa mận nhanh đến nhưng cũng chóng tàn. Khoe sắc xuân chỉ được gần 1 tháng là hoa đã phai đi, thế nhưng vẻ đẹp ấy thì cứ vấn vương mãi trong tâm trí người lữ khách, để cho người ta nhớ, người ta thương hoài không dứt.

Cánh hoa mận trắng tinh khôi xen cùng sắc hồng của đào thắm tạo nên bức tranh thiên nhiên lộng lẫy của núi rừng Bắc Hà đầy quyến rũ

Được ví là “cao nguyên trắng”, mùa hoa mận Bắc Hà đã trở thành một trong những điểm du lịch thưởng hoa độc đáo, cũng như lôi kéo rất nhiều những bạn trẻ tìm về, để có thể chụp cho mình những bức ảnh siêu lung linh bên cạnh loài hoa sắc thắm này mỗi độ xuân sang.

Bạn cũng có thể thích