Lễ hội mùa Đông Bắc Hà để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng du khách

Diễn ra trong 2 ngày 21 và 22/11/2020, Lễ hội mùa Đông Bắc Hà “Vũ điệu Cao nguyên trắng” đã khép lại với nhiều hoạt động đặc sắc để lại ấn tượng trong lòng du khách.

Lễ hội mùa Đông Bắc Hà năm 2020 đã chính thức khép lại sau 2 ngày diễn ra với nhiều chương trình – hoạt động vui tươi, đặc sắc. Du khách và nhân dân đã được hòa mình trong không gian đậm chất Tây Bắc của Bắc Hà với Lễ hội ẩm thực “mâm cơm Bắc Hà”, Hội thi khèn Mông lần thứ nhất, giải đua ngựa xã Na Hối mở rộng; Lễ hội đường phố “Vũ điệu Cao nguyên trắng”; cùng nhiều hoạt động văn hóa độc đáo tại dinh Hoàng A Tưởng, thung lũng hoa Thải Giàng Phố và đồi hồng km7 Bắc Hà.

Các sự kiện, chương trình được tổ chức ở quy mô cấp huyện nhưng có sự phối hợp giữa các đơn vị tư vấn cấp tỉnh của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lào Cai như Trung tâm Thông tin và Xúc tiến Du lịch tỉnh Lào Cai, Đoàn Nghệ thuật tỉnh Lào Cai, Trung tâm văn hóa tỉnh Lào Cai nên được đánh giá chuyên nghiệp, bài bản và lưu lại nhiều hình ảnh tốt đẹp.

Các sự kiện đông đảo du khách và nhân dân ủng hộ nhiệt tình bởi cách làm khéo léo, sáng tạo giúp giữ gìn và phát huy được những nét đẹp văn hóa địa phương vốn có như Giải đua ngựa xã Na Hối mở rộng và Hội thi khèn Mông lần thứ nhất.

Trong khuôn khổ Lễ hội mùa Đông Bắc Hà năm 2020, “Ngày hội ẩm thực Cao nguyên trắng” tại dinh Hoàng A Tưởng đã để lại cho du khách nhiều sự thích thú, bất ngờ.

Vượt lên những khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19, du lịch Bắc Hà nói riêng và du lịch Lào Cai nói chung đang dần phục hồi sức hấp dẫn của mình bởi những hoạt động Lễ hội độc đáo. Chắc chắn Lễ hội mùa đông Bắc Hà năm 2021 sẽ còn nhiều điều thú vị đang chờ bạn.

Bùi Hà.

Bạn cũng có thể thích