THEO BƯỚC CHÂN TIÊN TỬ LẠC BƯỚC ĐỒI HOA TAM GIÁC MẠCH

Những ngày này, thung lũng Lả Gì Thàng, xã Tả Văn Chư, huyện Bắc Hà (Lào Cai) lại được tô điểm thêm bởi màu hồng nhạt nên thơ của những đồi hoa tam giác đang nở rộ, dịu dàng sắc hồng tô điểm thu vùng cao.
Đi theo trục đường chính nối giữa huyện Bắc Hà – Si Ma Cai độ gần 500 m đến ngã 3 thứ 2 có biển chỉ dẫn đi xã Tả Văn Chư. Du khách sẽ không khỏi ngỡ ngàng khi bắt gặp những vạt đồi hoa tam giác mạch khoe sắc hồng nhạt nên thơ dưới nắng vàng giữa màu xanh của núi rừng, tạo nên bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp.
Nếu như ở tỉnh Hà Giang, mùa hoa tam giác mạch thường nở từ cuối tháng 9 đến hết tháng 11 thì ở Bắc Hà một số hộ dân ở thôn Lả Gì Thàng, xã Tả Văn Chư lại trồng trước lịch để khi nở hoa sẽ không trùng với Hà Giang. Mùa hoa ở đây nở rộ từ cuối tháng 8 đến tháng 9. Khi mới nở hoa tam giác mạch có màu trắng tinh khôi, sau đó chuyển sang màu phớt hồng, hồng tím và đỏ sậm khi sắp tàn.
Mời bạn đọc chiêm ngưỡng những khoảng khắc chúng tôi vừa ghi lại tại đồi hoa tam giác mạch Lả Gì Thàng, xã Tả Văn Chư đúng kỳ nghỉ lễ 2/9 vừa qua.

Bài, ảnh Tráng Xuân Cường
Bạn cũng có thể thích